1
Bạn cần hỗ trợ?
data-mobile="true" data-tablet-width="980" data-mobile-width="580">
Menu
04-08 2017

Neymar viết lời giải thích chia tay Barça trên Instagram

Neymar-viet-thu-Instagram

Sau khi đơn phương phá vỡ hợp đồng với FC Barcelona, Neymar đã chính thức đầu quân cho đội bóng thủ đô nước Pháp là Paris Saint Germain. Trước khi chia tay và phá vỡ hợp đồng, Neymar đã đến câu lạc bộ và nói lời tạm biệt đến các đồng đội cũ. Trên trang instagram cá nhân của mình, Neymar đăng bài viết với nội dung giải thích cho quyết định của mình.

Cuộc sống của một vận động viên là những thách thức. Một số là bắt buộc, số khác là quyết định của ta.

Barcelona còn hơn cả một thách thức. Một đội bóng với kỹ năng siêu thực chỉ có trong trò chơi điện tử. Tôi đến Catalonia lúc 21 tuổi, đầy những thử thách. Tôi vẫn còn nhớ ngày đầu tiên tôi có mặt ở câu lạc bộ, chia sẻ phòng thay đồ với những thần tượng như Messi, Valdes, Xavi, Iniesta, Puyol, Pique, Busquets và những người khác với sự mong đợi được chơi tại đội bóng 'Mes que un club' . FC Barcelona là biểu tượng quốc gia của người Catalan.

Tôi đã có vinh dự được chơi với cầu thủ xuất sắc nhất tôi từng thấy trong đời và tôi chắc chắn tôi sẽ không thấy điều gì có thể tuyệt hơn thế. Leo Messi trở thành người đồng hành, người bạn của tôi cả trong và ngoài sân cỏ. Thật tự hào được chơi bóng cùng anh.

Tôi đã là một chân sút cùng với Messi và Suarez tạo nên lịch sử. Tôi giành hết mọi danh hiệu một vận động viên có thể chinh phục. Tôi đã sống trong những khoảnh khắc không thể nào quên. Tôi sống trong một thành phố mà ở đó còn hơn cả một thành phố, đó là quê hương tôi. Tôi yêu Barcelona và Catalonia.

Nhưng một vận động viên cần những thách thức.

Và lần thứ 2 trong đời, tôi sẽ trái lời bố tôi.

''Bố, con hiểu và tôn trọng ý kiến của bố, nhưng con đã quyết và con mong bố sẽ ủng hộ con như bố đã luôn làm''.

Barcelona và Catalonia sẽ luôn ở trong trái tim của tôi, nhưng tôi cần những thử thách mới.

Tôi đã chấp nhận đề nghị của PSG để tìm cuộc phiêu lưu mới, và giúp câu lạc bộ giành được danh hiệu mà người hâm mộ chờ đợi. Tôi đã trình bày một kế hoạch táo bạo trong sự nghiệp và tôi cần chuẩn bị cho thử thách này.

Tôi muốn tri ân những người hâm mộ Blaugrana và mọi thứ tôi học được từ những đồng đội của tôi.

Sâu trong tim, tôi cảm thấy rằng đã đến lúc phải ra đi. PSG sẽ trở thành nhà tôi trong những năm tiếp theo và tôi sẽ làm việc chăm chỉ để đáp lại tất cả những sự tin tưởng họ gửi ở tôi.

Tôi mong đợi sự ủng hộ của tất cả. Người hâm mộ, bạn bè, các chuyên gia đã ở cùng tôi và gia đình, những người đã chịu đựng rất nhiều về những vấn đề xảy ra trong lúc này hay suốt sự nghiệp của tôi.

Đó là một quyết định khó khăn, nhưng là quyết định được đưa ra bởi vốn sống 25 năm cuộc đời.

FCBarcelona, cảm ơn vì tất cả mọi thứ.
PSG, tôi đến đây.
Cầu Chúa phù hộ và bảo vệ chúng con

Neymar Jr
FCBVN

Đại diện thông tin của Cộng đồng Barçamania Việt Nam

Website: www.fcbarcelona.com.vn/diendan/index.php