1
Bạn cần hỗ trợ?
data-mobile="true" data-tablet-width="980" data-mobile-width="580">
Menu
05-11 2014

Johan Cruyff: "3 năm với 3 HLV, rõ ràng Barça có vấn đề"

Hôm thứ Hai qua, tại cung văn hoá nghệ thuật Auditori của thành phố Barcelona, bộ phim tài liệu "L'últim partit" (Trận đấu cuối cùng) kể về sự kiện quan trọng FC Barcelona chiêu mộ Johan Cruyff cũng như kỷ niệm 40 năm huyền thoại bóng đá người Hà Lan gắn bó với con người, xứ sở Catalunya được trình chiếu. Thánh Johan sau đó đã có cuộc trò chuyện cùng đài phát thanh RAC1. Ông đã có những chia sẻ, nhận định rất thẳng thắn về Barça. Sau đây là một số phát biểu đáng chú ý của Cruyff.

"Barça từng trải qua 2 đời HLV trong vòng 9 năm (Rijkaard rồi Guardiola), và giờ là 3 HLV trong chỉ 3 năm (Tito, Tata rồi Enrique). Rõ ràng là có vấn đề. Tôi không có ý nói rằng chuyện đó được xem như một thất bại của ban lãnh đạo. Nhưng tôi muốn chỉ ra sự khác biệt. Có những thứ diễn ra mà bạn không thể nhìn thấy được..."

"Không phải tự nhiên tôi từng mang Luis Enrique về Barça (vào năm 1996), mặc dù ngay sau đó CLB sa thải tôi và tôi không có dịp được huấn luyện cậu ta. Enrique có những điểm mạnh để được mọi người ủng hộ. Cậu ta yêu bóng đá. Tôi không có mặt tại Barça, nên không thể cho Enrique bất cứ lời khuyên nào."

"Barça thời gian qua vướng phải nhiều vụ kiện cáo, điều đó không giúp ích gì cho đội bóng. CLB dần mất đi uy tín trên tầm quốc tế. Tôi hầu như không có tiếp xúc nào với ban lãnh đạo hiện tại và tôi không cảm thấy có bất cứ lý do nào để phải làm chuyện đó. Có vẻ như CLB đang không lấy gì làm yên ổn với tình hình hiện tại. Tôi cảm thấy buồn vì điều đó."

"Tôi không cho rằng Real Madrid đang trên cơ chúng ta (Barça). Mặc dù vậy, Madrid đang (học cách) chơi như chúng ta đã từng. Tôi không hiểu vì sao Kroos lại không đang khoác áo Barça, tôi không nói chuyện với cậu ấy, nhưng tôi biết Kroos có tình cảm và đã muốn được chơi cho Barça."

Không chỉ Cruyff, một nhân vật tên tuổi khác gắn liền với Barça cũng đã có một phát biểu gai góc về tình hình CLB. Người đang nói đến ở đây là cựu thành viên ban lãnh đạo thời Joan Laporta, Xavier Sala i Martin, một học giả về kinh tế (chủ yếu là mảng tăng trưởng kinh tế) có tiếng trên thế giới, hiện là Giáo sư của ĐH Columbia, ĐH Yale và ĐH Harvard. Sala i Martin nhận xét: "Họ (ban lãnh đạo hiện tại) kế thừa di sản của Barça xuất sắc nhất trong lịch sử, và giờ hãy nhìn xem kết quả thế nào! Họ như đang bị chứng tâm thần phân liệt."

Hoàng Thông

Cựu thành viên điều hành fanpage FCBVN.