1
Bạn cần hỗ trợ?
data-mobile="true" data-tablet-width="980" data-mobile-width="580">
Menu
17-01 2018

Chiến thắng trước PSG của Barça được trao giải Laureus

Sergio-Roberto-vs-PSG-6-1

Chiến thắng không tưởng 6-1 trước PSG của thầy trò Lucho năm ngoái đã chính thức vượt qua được những cái tên ấn tượng trong làng thể thao như Roger Federer, Valentino Rossi, Justin Gatlin, Sally Pearson và đội bóng Chapecoense để giành giải thưởng Laureus năm 2017 ở hạng mục Sự trở lại ấn tượng nhất.

Giải thưởng Laureus ra đời từ năm 2000 bởi Laureus Sport for Good Foundation dưới sự ủng hộ của 2 thương hiệu là Mercedes-Benz và IWC Schaffhausen. Các giải thưởng được trao của giải nhằm mục đích sử dụng giá trị của thể thao để chấm dứt bạo lực, phân biệt đối xử và sự bất công để chứng minh rằng thể thao có thể hàn gắn, thay đổi thế giới. Cái tên Laureus được lấy theo ngôn ngữ biểu tượng kinh điển từ đất nước phát sinh phong trào thể thao loài người là Hy Lạp. Từ gốc Laurel có nghĩa là biểu tượng chiến thắng trong điền kinh. Vào năm 2017, giải thưởng này được đồng loạt trao tại 11 thành phố trên thế giới và tường thuật đến 160 quốc gia.

Các giải thưởng Laureus được trao cho:

- Nhân vật thể thao nam của năm
- Nhân vật thể thao nữ của năm
- Đội thể thao của năm
- Sự trở lại ấn tượng của năm
- Sự đột phá của năm

Laureus

Năm nay, hạng mục Sự trở lại ấn tượng có những cái tên tuyệt vời đã khiến giới thể thao ngưỡng mộ như hàng loạt danh hiệu giành được trong năm khi đã cao tuổi của Roger Federer môn quần vợt, tay đua Moto GP Valentino Rossi, các vận động viên điền kinh Justin Gatlin và Sally Pearson cùng đội bóng gặp thảm họa tai nạn máy bay Chapecoense (Brazil). Cuối cùng ban giám khảo đã chấm chiến thắng của Barça trước PSG là điều ấn tượng nhất cho sự hồi sinh từ đáy sâu tuyệt vọng năm nay. Giải thưởng được trao vào ngày 27 tháng 2 tại Monaco.

Trước giải lần này, Barça đã 3 lần được trao các danh hiệu Laureus. Lần đầu là giải thưởng giành cho sự liên kết giữa Barça và Unicef năm 2007, lần thứ 2 là giải thưởng đội thể thao của năm 2011 và lần thứ 3 là đội Infantil B với giải thưởng ấn tượng thể thao của năm 2017.

FCBVN

Đại diện thông tin của Cộng đồng Barçamania Việt Nam

Website: www.fcbarcelona.com.vn/diendan/index.php