Menu
20-12 2016

Barça và UEFA đạt được thỏa thuận về các tranh cãi

Josep Vives

Ban lãnh đạo FC Barcelona vừa thông báo những thỏa thuận đạt được trong phiên họp thường kỳ vào ngày hôm qua (thứ hai). Trong đó nổi bật nhất là thỏa thuận về việc xuất hiện của lá cờ Catalan (Estelada) trong giải đấu Champions League của UEFA.

Nội dung của thỏa thuận được diễn giải đơn giản như sau:

- FC Barcelona rút kháng cáo đã trình lên Tòa án trọng tài thể thao CAS.

- Đối với án phạt trong 2 trận đấu ở Champions League trước BATE Borissov và AS Rome ở mùa giải 2015/16, UEFA và Barça sẽ theo một hình thức đặc biệt nhằm giải quyết ổn thỏa hình phạt. Tạm coi rằng UEFA sẽ rút lại án phạt và coi như chưa hề có.

- UEFA thừa nhận có nhiều điều luật áp dụng vào bóng đá không hợp lý, đi ngược lại sự phản ánh thực tế xã hội của địa phương và vi phạm sự tự do ngôn luận đã được pháp luật toàn cầu bảo đảm. UEFA không muốn các trận đấu được sử dụng như những tuyên bố chính trị nhưng cũng không xử phạt các câu lạc bộ vì lý do đó khi không có ai phản đối.

- UEFA sẽ tổ chức các liên đoàn, đội bóng thành một nhóm để xem xét thay đổi lại các điều luật cho phù hợp với thực tế.

Ban lãnh đạo FC Barcelona hài lòng với thỏa thuận đã chấm dứt sự sứt mẻ, đóng băng quan hệ giữa câu lạc bộ với UEFA thời gian qua và giải tỏa bức xúc về tự do ngôn luận của người hâm mộ.

Independencia được xếp thành chữ trên khán đài

- Liên quan đến việc xuất hiện banner có nội dung nhằm vào RCD Espanyol trên Camp Nou sau trận hôm qua, FC Barcelona ra thông báo cấm vĩnh viễn 3 cổ động viên đến sân và cấm 1 người án phạt 3 trận đấu.

- 212 tấm vé cả mùa không được thanh toán đúng hạn sẽ chính thức được chuyển giao từ mùa tới cho những người khác trong danh sách chờ mong muốn sở hữu tấm vé cả mùa này.

FCBVN

Đại diện thông tin của Cộng đồng Barçamania Việt Nam

Website: www.fcbarcelona.com.vn/diendan/index.php