Menu
26-10 2017

Barça đàm phán thay đổi tên sân Camp Nou

Espai-Barca-Camp-Nou

FC Barcelona đang trong quá trình thương thảo một bản hợp đồng tài trợ mới để kiếm thêm nguồn vốn cho dự án Espai Barça. Tờ Mundo Deportivo đưa tin tập đoàn dược phẩm đa quốc gia Grífols thành lập từ năm 1940 tại Barcelona đã lọt vào vòng cuối cùng trong các hồ sơ mà ban lãnh đạo Barça thương thảo.

Grífols là ai?

Víctor Grífols i Lucas sinh năm 1919 tại Barcelona. Ông tốt nghiệp ngành Hóa dược tại Đại học Barcelona và thành lập công ty Grífols vào năm 1940. Công ty chủ yếu hoạt động trong ngành huyết học. Các sản phẩm liên quan đến máu (chủ yếu là sản phẩm huyết tương) của tập đoàn này đứng thứ ba trên thế giới.

Grífols niêm yết trên sàn chứng khoán Ibex-35 từ năm 2008 và sàn Nasdaq từ năm 2011.

Tại sao lại là Grífols?

Trong cơn bão khủng hoảng chính trị đang diễn ra tại Catalunya, hàng loạt các tập đoàn, ngân hàng đều rời trụ sở chính ra khỏi Catalunya. Riêng Grífols không làm như vậy mặc dù họ cũng có cơ sở thành lập ở Mỹ. Rõ ràng quan điểm chính trị phủ bóng lớn lên sự lựa chọn của Barça để gắn kết liên hệ với Grífols. Chỉ có những đơn vị gắn bó với Catalunya mới quan tâm và thúc đẩy sự phát triển của Barça. Và Grífols đã được chọn.

Nếu việc thương thảo thành công, Grífols sẽ tài trợ 400 triệu Euro để được gắn họ của vị chủ tịch quá cố của tập đoàn lên sân bóng của đội. Có nghĩa tên sân mới sau khi cải tạo theo dự án Espai Barça sẽ là Camp Nou Grífols. Thời gian để họ Grífols được gắn liền với Camp Nou kéo dài 30 năm.

Dự án Espai Barça dự kiến bắt đầu từ năm 2018 và kết thúc vào 2022 với việc cải tạo Camp Nou, Palau Blaugrana và xây mới lại Miniestadi có tổng vốn đầu tư 630 triệu Euro

FCBVN

Đại diện thông tin của Cộng đồng Barçamania Việt Nam

Website: www.fcbarcelona.com.vn/diendan/index.php