Menu
16-11 2014

5 cầu thủ Barça được ví với những nhà soạn nhạc thiên tài

Lang Lang (Lang Lãng), một trong những nghệ sĩ dương cầm cổ điển nổi tiếng nhất Trung Quốc đầu thế kỷ 21, vào hôm thứ Bảy qua đã đến tham quan Camp Nou dưới sự tiếp đón tận tình của đích thân chủ tịch Bartomeu. Tại đây, với chiếc dương cầm hiệu Steinway & Sons được mang đến bởi nhật báo Mundo Deportivo, Lang Lang đã chơi bản nhạc truyền thống 'El Cant del Barça' của CLB.

Trao đổi cùng chủ tịch Bartomeu, Lang Lang bày tỏ tình cảm của anh với Barça. "Barça là đội bóng hay nhất thế giới", người nghệ sĩ sinh năm 1982 nói, "và giai đoạn này cũng như thế". Trước vẻ đẹp của sân Camp Nou, Lang Lang mong muốn "một ngày nào đó sẽ được tổ chức buổi hoà nhạc tại đây" và rất nhanh chóng, chủ tịch Bartomeu hứa sẽ thu xếp thời gian thích hợp để anh thực hiện được nguyện vọng.

Lang Lang chia sẻ rằng anh có rất nhiều kỷ niệm với các ngôi sao của Barça: "Xavi có lần mời tôi đến tham gia buổi tiệc ăn mừng với đội bóng sau trận chung kết Champions League 2011. Ở đó tôi đã có cơ hội được gặp Leo, Iniesta, cùng nhiều cầu thủ khác. Chúng tôi cùng nhau nói chuyện và buổi tiệc để lại trong tôi rất nhiều kỷ niệm tuyệt vời."

"Tôi xem rất nhiều trận đấu của Barça. Tôi cũng xem cả Real Madrid, họ là một đội bóng cũng rất hay và rất khó để nói ai hơn ai. Nhưng bản thân tôi thích Barça hơn cả, bởi vì tính thẩm mỹ trong lối chơi. Bóng đá đòi hỏi một nền tảng sức mạnh thể chất, nhưng xem Barça chuyền bóng khiến tôi tưởng như đang được thưởng thức những giai điệu du dương." Lang Lang còn cho biết rằng anh đã được mời đến trình diễn trong trận chung kết Champions League 2015 tổ chức ở Berlin và anh hy vọng Barça sẽ góp mặt trong trận đấu đó.

Tên ảnh: pic_2014-11-15_LANGLANG_25.v1416136940.JPG
Xem: 0
Dung lượng: 96.3 KB

Lang Lang cũng bình luận về tình hình Barça hiện tại: "Tôi nghĩ Pique sẽ sớm lấy lại phong độ vốn có của mình. Nhìn chung, Pique đang gặp phải rất nhiều sức ép. Nhưng cá nhân cầu thủ này cũng như tập thể đội bóng, tôi tin là họ sẽ sớm tìm lại đỉnh cao." Lang Lang cho rằng vấn đề của Barça hiện tại là khâu phòng ngự, khi thiếu sự chắc chắn và sẽ còn rất nhiều việc phải làm.

Cuối cùng, Lang Lang ví các ngôi sao Barça với tên tuổi của những nhà soạn nhạc vĩ đại của lịch sử nhân loại: "Puyol khiến tôi nhớ về Bach. Messi thì như Mozart, trí tuệ và cảm xúc, giai điệu biến ảo, bất ngờ nhưng đầy cuốn hút. Iniesta cũng trí tuệ, như Schumann. Còn Xavi là Beethoven. Và Neymar như Rachmaninoff, rất đam mê và tài năng."

Hoàng Thông

Cựu thành viên điều hành fanpage FCBVN.