1
Bạn cần hỗ trợ?
data-mobile="true" data-tablet-width="980" data-mobile-width="580">
Menu
07-04 2017

FCB Bắc Ninh tham dự giải bóng đá Barçamania Hà Nội mở rộng năm 2017

Camp-Nou-Giai-bong-da

Nhân sự kiện 5 năm thành lập của đội bóng Barça Hà Đông (8/4/2012 - 8/4/2017), FCB Hà Nội sẽ tổ chức một giải đấu mở rộng quy mô nhỏ nhằm kỷ niệm sinh nhật của "cánh chim đầu đàn Hà Nội". Giải đấu bao gồm 3 đội bóng trong đó có 2 đội Hà Nội là FCB Thăng Long, Barça Hà Đông và đội bóng quan họ FCB Bắc Ninh.

Giải đấu có tên gọi chính thức là Giải bóng đá Barçamania Hà Nội mở rộng năm 2017 được tổ chức tại sân bóng đá MIC (nơi từng diễn ra giải Barçamania 3 miền năm 2011) vào ngày Chủ nhật, 9/4/2017.

Đây là lần đầu tiên đội bóng mang xứ mệnh quy tụ toàn bộ Barçamania tại Hà Nội chơi bóng đá là FCB Thăng Long tham gia một giải đấu chính thức từ ngày thành lập. Còn FCB Bắc Ninh cũng lần đầu tiên dẫn đại quân "đá giỏi, hát hay, nâng tay không nghỉ" đến thủ đô để đọ sức với hai đội bóng mạnh không kém gì họ.

- Trong 3 đội, FCB Thăng Long khá non trẻ về tuổi đời (2 năm thành lập) nhưng lại quy tụ các thành viên kỳ cựu từ Hà Nội Azulgrana và Barça Hà Đông kết hợp với các sinh viên trẻ. Sơ sơ đội bóng này có trong tay khá nhiều thủ quân từ các đội bóng có số má trong giới Barçamania Hà Nội nên thực lực được đánh giá là mạnh nhất giải. 2 đội bóng còn lại là Barça Hà Đông và FCB Bắc Ninh có tuổi đời ngang nhau và thường nổi tiếng về khoản "hát hay, nâng tay không nghỉ" nên được đánh giá sẽ tranh nhau ngôi vị á quân.

- Vì là giải kỷ niệm sinh nhật của Barça Hà Đông nên đội bóng này đã hò kéo nhau rước một 'ông ỉn' khá to về từ hôm thứ 5. Theo quan sát thì ông ỉn này màu đen, lông dài và cứng được coi như lợn rừng. Tiết lộ từ phía khánh tiết bên Ban tổ chức cho hay đích thân các cầu thủ Barça Hà Đông sẽ xắn tay áo vừa đá giải vừa vào bếp để đãi các vị khách quan họ thân thiết các món ăn ngon nhất có thể. Quán ăn của đội phó Barça Hà Đông có tên là Ba Vàng Quán sẽ là nơi tổ chức bữa tiệc sinh nhật.

- Barça Hà Đông có website riêng tại địa chỉ: http://barcahadong.fcbarcelona.com.vn/. FCB Thăng Long hoạt động trong diễn đàn FCBVN: http://www.fcbarcelona.com.vn/diendan/forums/200-FCB-Thang-Long.fcbvn. Còn FCB Bắc Ninh sinh hoạt trên facebook: https://www.facebook.com/groups/FCB.BacNinh/

FCBVN

Đại diện thông tin của Cộng đồng Barçamania Việt Nam

Website: www.fcbarcelona.com.vn/diendan/index.php