1
Bạn cần hỗ trợ?
data-mobile="true" data-tablet-width="980" data-mobile-width="580">
Menu
13-08 2013

FCB Đồng Nai lên ngôi vô địch giải Barçamania Việt Nam lần II

Chân dung đội bóng vô địch giải bóng đá Barçamania lần II

Xuất sắc vượt qua năm đội bóng khác, FCB Đồng Nai đã xuất sắc giành chức vô địch trong lần đầu tiên tham gia Đại hội FCBVN toàn quốc. Á quân là đội FCBSG B, hạng ba cũng là một đại diện từ FCBSG - đội A.

Giải bóng đá FCBVN lần II nằm trong khuôn khổ Đại hội FCBVN lần III đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là giải đấu quy tụ đến sáu đội tham gia tranh tài; trong đó FCBSG có ba đại diện là A-B-C; đoàn Hà Nội, Đà Nẵng và Đồng Nai mỗi đoàn một đội. Sáu đội được chia làm hai bảng để chọn hai đội đầu bảng vào Chung kết, hai đội nhì bảng tranh ba – tư. Suốt 3 giờ đồng hồ thi đấu Giải cũng tìm được đội vô địch.

Không nằm ngoài dự đoán, hai cái tên lọt vào chung kết chính là FCBSG B và FCB Đồng Nai. Hai đội bóng đã thi đấu xuất sắc ở vòng bảng và để đặt chân vào trận đấu cuối cùng là biết bao mồ hôi của các thành viên hai đội. Tất cả mọi người đều dồn mắt để tìm tân vương giải đấu và cả hai đội đã không làm khán giả thất vọng khi cống hiến lối chơi tấn công cống hiến, phòng thủ chặt chẽ.

Nhập cuộc tốt hơn nên FCB Đồng Nai phần nào làm chủ thế trận với nhiều pha uy hiếp khung thành thủ môn Nguyễn Libra, tuy nhiên, cột dọc và xà ngang đã giúp FCBSG B bảo toàn mành lưới suốt hiệp thi đấu thứ nhất. Bên ngoài sân bắt đầu nóng lên khi cầu thủ từng có nhiều năm đóng góp tại FCBSG nay lại thuộc biên chế FCB Đồng Nai là R10 có cơ hội đốt lưới đội bóng cũ nhưng bất thành. Thế trận dần dần đều và hai đội đều không ghi được bàn nào trong 15' đầu tiên.

Bước sang hiệp hai, FCBSG B củng cố lối chơi khi để "nhạc trưởng" Itto chỉ huy và phân phối bóng. Dù vậy bàn thắng vẫn được mở cho FCB Đồng Nai và người khai thông thế bế tắc không ai khác chính là cầu thủ chịu nhiều áp lực nhất R10. Từ pha dàn xếp đá phạt chuẩn xác, Thonglaos đã chuyền cho R10 đệm bóng tung lưới người đồng đội cũ. Từ đây, nhịp độ trận đấu cũng trở nên căng hơn khi FCBSG B quyết tìm bàn gỡ. Tận dụng sơ suất thủ môn đội bạn lên cao để đá 5 người, Xavi88 đã tâng bóng vào lưới trống nâng tỉ số lên 2-0. Tỉ số được ấn định 3-0 cho FCB Đồng Nai khi Lưu Minh Châu có pha cứa lòng sệt hạ gục thủ môn đội chủ nhà.

Chiến thắng thuyết phục trong trận chung kết, FCB Đồng Nai lần đầu tiên vô địch Giải bóng đá FCBVN lần II. Đây cũng là lần đầu tiên tập thể này tham dự và ra mắt anh em FCBVN từ ngày hoạt động đến ngày tái hoạt động. Thành tích này sẽ là động lực cho FCB Đồng Nai phát triển để hai năm sau có mặt tại Đà Nẵng để bảo vệ ngôi vương. Hẹn gặp lại các bạn tại Đà Nẵng năm 2015.

Thành tích các đội tại Giải bóng đá FCBVN lần II, Sài Gòn 8/2013

Vô địch: FCB Đồng Nai
Á quân: FCB Sài Gòn B
Hạng Ba: FCB Sài Gòn A
Hạng Tư: FCB Sài Gòn C
Hạng Năm: FCB Hà Nội
Hạng Sáu: FCB Đà Nẵng

Thịnh Trương

Thịnh Trương tham gia FCBVN từ nguồn cảm hứng mang tên Ronaldinho do đó tên nick của anh luôn là r10. Thịnh Trương tham gia các hoạt động phong trào của FCBSG từ những ngày đầu tái hoạt động.