1
Bạn cần hỗ trợ?
data-mobile="true" data-tablet-width="980" data-mobile-width="580">
Menu
11-03 2012

Kỷ niệm 20 năm bức tranh ghép đầu tiên xuất hiện ở Camp Nou

Đã 20 năm kể từ lần đầu tiên một bức tranh ghép xuất hiện trên khán đài Camp Nou. Từ đó đến nay, đây là cách thông dụng nhất để NHM xứ Catalan thể hiện sự ủng hộ của mình đối với đội bóng.

Ngày 07/03/1992, trong trận đấu với Real Madrid tại La Liga, khán đài Camp Nou đã chứng kiến bức tranh ghép đầu tiên. Với sự tham gia của 17.000 CĐV ở tầng hai và ba của khán đài Bắc, một phong nền mang đậm màu sắc Barcelona và xứ Catalonia hiện lên cùng dòng chữ "Barca".

56 lần xuất hiện các bức tranh ghép bao gồm

- 9 trận chung kết (5 trong số đó là chung kết Champions League)

- 12 lần bao phủ cả Camp Nou

- 19 lần đối đầu với Real Madrid

- Tính trên tất cả thì cần sự giúp đỡ của 1.999.000 CĐV

- Nếu tất cả các tấm bìa màu xếp thành một hàng thì sẽ kéo dài 1.203 km, lớn hơn khoảng cách từ Camp Nou đến Wembley (1.140 km)

FC Barcelona đã tạo nên một mô hình mới cho các SVĐ bóng đá ở Tây Ban Nha tạo nên những bức tranh ghép. Ý tưởng này bắt đầu tại Italia, nơi NHM Barcelona, Jordi Sant, người sáng lập Penya Barcelonista Almogàvers đã tìm hiểu về công việc này và giới thiệu áp dụng nó cho Camp Nou.

Năm tháng trôi qua, FC Barcelona nhận thấy được lợi ích của công việc mà sau này đã rất phát triển trên khắp thế giới, và từ năm 2000, CLB đã quan tâm đến khuyến khích hoạt động này hơn.

Vai trò quan trọng của người hâm mộ

Không thể nào tạo được những bức tranh ghép như vậy nếu như không có sự giúp đỡ của NHM đến sân. Các CĐV cần phải biết chính xác phải làm gì khi đang hòa ca bài hát truyền thống của Barça hay đội nhà ghi bàn thắng. Nhờ sự nhiệt tình của họ mà giờ đây, những bức tranh ghép đã gắn liền với bóng đá của Barcelona và cũng là một cảnh tượng tuyệt đẹp.

Trong suốt 20 năm qua, đã có tổng cộng 56 bức tranh như vậy trên khán đài Camp Nou để thể hiện sự cổ vũ của đám đông dành cho đội bóng thân yêu, 12 trong số đó cần sự giúp đỡ từ tất cả CĐV có mặt trên khán đài (trên 90.000 người). Đặc biệt là trong trận đấu kỷ niệm 100 năm thành lập CLB với đội tuyển Brazil. Ngày hôm đó, cả SVĐ được bao phủ bởi những tấm bìa màu tạo nên hai bức tranh tuyệt đẹp trên Camp Nou.

FCBVN

Đại diện thông tin của Cộng đồng Barçamania Việt Nam

Website: www.fcbarcelona.com.vn/diendan/index.php